Hướng Dẫn Cách Sửa Đồng Hồ Casio Không Có Âm Thanh

Đồng hồ Casio không có âm thanh là do bạn đã vô tình tắt chế độ âm thanh trên đồng hồ khiến chúng không thể thực hiện chức năng này. Với nhiều chức năng được tích hợp đồng thời trên các nút điều chỉnh đã tạo nên một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà Casio thường gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa đồng hồ Casio không có âm thanh cực đơn giản nhé!

1. Chức năng của 4 nút trên đồng hồ CASIO

Đồng hồ CASIO thường được thiết kế với 3 nút hoặc 4 nút chức năng. Với loại đồng hồ 4 nút thì nút chức năng khởi động được thiết kế tách rời và có điều chỉnh chuyên sâu hơn so với dòng đồng hồ CASIO 3 nút.

Thiết kế 3 nút, 4 nút chức năng trên đồng hồ Casio
– Nút A: Adjust có chức năng khởi động và kết thúc chương trình khi chỉnh
– Nút B: Light điều chỉnh tăng, giảm giờ phút và là nút đèn đồng hồ
– Nút C: Mode giống như một bảng chức năng để người dùng có thể lựa chọn và di chuyển sang tính năng cần thiết.
– Nút D: Search điều chỉnh tăng, giảm số giờ khi chỉnh

2. Cách sửa đồng hồ Casio không có âm thanh

Tính năng phát ra âm thanh khi nhấn nút giúp người dùng biết được mình đã nhấn nút hay chưa mà không cần nhìn đến màn hình hoặc trong trường hợp không gian quá tối không nhìn thấy màn hình. Tuy nhiên vì vô tình bắt chế độ này mà bạn không còn nghe thấy âm thanh này nữa. Để kích hoạt lại chức năng này, hãy thực hiện theo các bước làm sau:

2.1 Đối với dòng đồng hồ không có núm vặn như GA700, GAX100, GST1000

– Khi đồng hồ ở chế độ hiển thị thời gian, nhấn giữ nút A khoảng 2s hoặc cho đến khi đồng hồ hiện dòng chữ SET hoặc SET Hold. Tuy nhiên không nên nhấn giữ đồng hồ quá lâu vì có thể sẽ chuyển sang một chế độ khác.
– Nhấn nút C cho đến khi hiển thị dòng chữ KEY hoặc MUTE hiện trên màn hình
– Nhấn nút D để lựa chọn giữa KEY và MUTE. Nếu muốn bật âm thanh thì chọn KEY, còn nếu muốn tắt âm thanh thì chọn MUTE.
– Nhấn nút A để lưu và thoát trở về chế độ hiển thị thời gian ban đầu

2.2 Đối với dòng đồng hồ có núm xoay GA400, GBA400

Sửa đồng hồ Casio không có âm thanh trên thiết kế có núm xoay
– Khi đồng hồ hiển thị chế độ thời gian thì nhấn giữ nút A khoảng 2s cho tới khi hiển thị dòng chữ SET hoặc SET Hold. Không nên nhấn giữ quá lâu, tránh đồng hồ chuyển sang chế độ cài đặt khác.
– Nhấn nút C cho đến khi hiển thị dòng chữ KEY hoặc MUTE hiện trên màn hình
– Xoay núm vặn để chọn giữa KEY và MUTE. Nếu muốn bật âm thanh thì xoay núm cho tới khi KEY hiện ra là được.
– Nhấn nút A để lưu và thoát trở về chế độ hiển thị thời gian ban đầu.

2.3 Đối với các dòng đồng hồ còn lại

Khi đồng hồ ở chế độ bất kỳ, người dùng có thể nhấn giữ nút MODE cho đến khi thấy dòng chữ MUTE xuất hiện để tắt âm nhấn nút. Khi muốn bật âm nhấn nút thì giữ nút MODE cho đến khi thấy biến mất chữ MUTE.

Trong trường hợp đã thực hiện cả ba cách này mà vẫn không bật tắt được âm nhấn nút thì có thể xem thêm hướng dẫn của nhà sản xuất qua mục Button operation tone để tìm kiếm.

3. Cách bật tắt chế độ SIGNAL cách tiếng lại kêu bip bip

Tiếng bip bip kêu trên đồng hồ Casio là do đã kích hoạt chế độ SIGNAL. Tính năng này khá tiện ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên điều này cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì khoảng thời gian đêm vẫn thấy đồng hồ kêu bip bip.
Cách bật tắt chế độ SIGNAL kêu bip bip báo hiệu thời gian
Hầu hết các dòng đồng hồ Casio cài đặt chức năng SIGNAL trong chế độ ALARM-ALM. Bạn có thể dùng MODE chuyển đến phần ALM, sau đó dùng nút FORWARD, STAR (tùy từng dòng khác nhau) để chuyển đến chế độ SIGNAL rồi dùng ADJUST để bật tắt chế độ này.

Nếu bạn đã hiểu hết được các nút chức năng của đồng hồ Casio thì cách sửa đồng hồ Casio không có âm thanh vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn điều chỉnh được chức năng này của Casio nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *